สาวก Apple อัพเดต iOS 7.1 ตัวใหม่ล่าสุดกันหรือยังเอ่ย

ตอนนี้ทาง Apple ก็ได้เปิดให้อัพเดต iOS เวอร์ชันใหม่ล่าสุดกันแล้วนั่นคือ iOS 7.1 ว่ากันว่าในเวอร์ชันนี้ปัญหาต่างๆที่เคยเกิดขึ้นกับ iOS 7 จะหายไปหมดเลย เช่น อาการเบราเซอร์รีสตาร์ทเอง เครื่องกระตุกหรือค้างบ้างเล็กน้อย เป็นต้น

สำหรับผู้เขียนเองก็ได้ทำการอัพเดต iOS 7.1 เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือเรื่องของเบราเซอร์ Safari ที่เวลาใช้งานแล้วเคยมีอาการหน่วงหรือบางทีก็ค้างบ้าง ตอนนี้อาการแบบนั้นได้หายไปแล้ว ที่สำคัญรวดเร็วทันใจวัยรุ่นสุดๆ ต่อมาก็เป็นเรื่องของฟอร์นตัวอักษร ซึ่งจะสังเกตเห็นว่าใน iOS 7 นั้นจะมีฟอร์นที่ดูสวยงามไม่มีหัวเรียกว่า Font Sukhumvit หลายๆคนมักจะมีปัญหากับฟอร์นนี้เนื่องจากอ่านยาก ดังนั้น Apple เลยจัดการเปลี่ยนเป็น Font Thonburi แทน อาจจะดูเชยๆไปบ้างแต่การใช้งานก็ง่ายขึ้นเยอะสำหรับบางคน เอาเป็นว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

นอกจากนี้ก็มีในเรื่องของอินเตอร์เฟสที่หน้าตาดูเปลี่ยนไป อย่างเช่นในส่วนของการโทรออกหรือการรับสาย เราก็จะเห็นปุ่มการโทรหรือวางสายนั้นเปลี่ยนเป็นรูปโทรศัพท์แทนช่องสี่เหลี่ยม ก็ถือว่าเข้ากันได้ดีกับปุ่มตัวเลขที่เป็นวงกลมเลยหละ มีการเพิ่มโหมด HDR ออโต้ใน iPhone 5s เพื่อให้สามารถถ่ายรูปได้ทุกสถานการณ์ มีการนำเมนู Touch ID และรหัสผ่านย้ายมาอยู่เป็นเมนูหลักใน Settings (ตั้งค่า) จากเดิมที่อยู่ใน ตั้งค่า -> ทั่วไป ด้วย ในส่วนของ Siri ก็มีการปรับเรื่องของเสียงให้เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และยังปรับให้สามารถกดปุ่ม Home ค้างไว้เพื่อเป็นการจบการพูดคุยกับ Siri ในแต่ละประโยคได้อีกด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากพบกับประสิทธิภาพของ iOS อย่างแท้จริงก็ให้รีบเข้าไปที่ ตั้งค่า -> ทั่วไป -> รายการอัพเดตซอร์ฟแวร์ แล้วทำการอัพเดตเป็น iOS 7.1 กันเลย แล้วคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน